So sánh kệ để màn hình máy tính bằng gỗ thông và gỗ MDF

Kệ để màn hình máy tính, chất liệu đa dạng như gỗ, kim loại, nhựa đang rất phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên các sản phẩm bằng gỗ được ưu chuộng hơn cả, một phần do giá thành, một phần do tính thân thiện, an toàn của chúng. Dưới đây là tổng hợp một số phân tích, so sánh sự khác biệt của 2 kệ để màn hình chất liệu gỗ thông và gỗ MDF.
kệ để màn hình máy tính
So sánh kệ để màn hình máy tính chất liệu gỗ thông và MDF.
Về tổng thể ngoại hình, kích thước
Xét phân loại theo cấu tạo, cả 2 sản phẩm đều có 2 loại chính là loại 1 tầng và 2 tầng. Kích thước phổ biến loại 1 tầng là 50cm x 20cm x 8cm; độ dày từ 17-20 mm. Kích thước loại 2 tầng là 50 cm x 20cm x 13 cm (kích thước của các nhà sản xuất có thể chênh nhau vài cm).
Màu sắc của các kệ bằng gỗ MDF thường là đen, trắng, vân gỗ. Kệ gỗ thông thường có màu cánh gián, nâu, vàng nhạt hoặc vân gỗ tự nhiên.
Về đặc điểm vật lý
  • Khối lượng
Các sản phẩm kệ  làm từ gỗ MDF thường có khối lượng nhẹ hơn các sản phẩm làm từ gỗ thông.
  • Độ bền
Kệ để màn hình máy tính gỗ thông sau khi được xử lí độ ẩm và mối mọt có độ bền cao, có thể sử dụng trong nhiều năm. Người dùng có thể tháo lắp sản phẩm nhiều lần không ảnh hưởng đến kết cấu và các rãnh xoắn vít.
Kệ gỗ làm từ gỗ MDF có khả năng chịu nước kém, nếu sơn không đảm bảo khi gặp nước sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được. Việc tháo lắp sản phẩm vài lần có thể dẫn đến chờn ren, không sử dụng được.
  • Khả năng chịu lực
 Kệ đỡ màn hình của Envigo có thể chịu được khối lượng lên tới 100kg, trong khi gỗ MDF chỉ khoảng 50kg.
Về giá thành
Gỗ MDF được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp nên thường có giá rẻ hơn sản phẩm bằng gỗ thông. Giá bán dao động từ 35,000 VND đến 295,000 VND. Các sản phẩm kệ gỗ thông có giá cao hơn, tuy nhiên so với ưu điểm và độ bền của chúng thì khá hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *