Nội thất gỗ và các mệnh trong ngũ hành

Gỗ là chất liệu nội thất thường gặp trong mọi ngôi nhà. Do đó việc chọn nội thất gỗ hợp mệnh của gia chủ là điều cực kì quan trọng. Bài viết này sẽ tổng hợp một số lưu ý về việc lựa chọn nội thất gỗ trong gia đình theo các mệnh trong ngũ hành.

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim hợp với các màu nâu đất, vàng, kết hợp cùng các màu xám, trắng. Những người này cần lưu ý tránh các màu đỏ, hồng tương khắc. Nội thất gỗ trong nhà người mệnh Kim như bàn ghế nên sử dụng hình tròn, bầu dục, hình trụ mang ý nghĩa phú quý, bình an.

 

Mệnh Mộc

Nội thất gỗ với mệnh mộc

Các màu xanh lục, màu thân gỗ, màu đen, xanh nước biển là nhóm màu tương sinh của mệnh Mộc. Các màu vàng, xám, bạc, trắng và kem cần tránh sử dụng. Hình dáng nội thất gỗ hợp với người mệnh Mộc là hình vuông, chữ nhật.

 

Mệnh Thủy

Nội thất gỗ và các mệnh trong ngũ hành 4

Tận dụng tối đa hai màu đen và trắng trong nhà người mệnh Thủy để tăng may mắn. Đối với những màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lục cần hạn chế sử dụng. Những người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đồ gỗ có các cạnh góc nhọn.

 

Mệnh Hỏa

Nội thất gỗ và các mệnh trong ngũ hành 5

Màu tương sinh với mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, xanh lục. Ngược lại, các màu xám, xanh dương, vàng, nâu đất là các màu tương khắc cần hạn chế sử dụng. Người mệnh Hỏa nên dùng đồ nội thất được chạm trổ tinh tế với hình dáng góc cạnh như hình tam giác, hình chữ nhật.

 

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam và tím, tránh các màu xanh lục và xanh lam. Người mệnh Thổ nên chọn nội thất có kiểu dáng tròn hoặc bầu dục để đem lại may mắn.

 

Tóm lại, việc lựa chọn nội thất gỗ trong gia đình, ngoài việc tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế của gia chủ, bố cục căn nhà, các bạn cũng nên xem xét 1 phần theo mệnh của chủ nhà. Hợp phong thủy thì làm gì cũng yên tâm hơn, đúng không nào.

One thought on “Nội thất gỗ và các mệnh trong ngũ hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *